Tham dự buổi sinh hoạt toàn đoàn, về phía Tỉnh đoàn Nghệ An có đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, đại diện các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An; về phía Trường Đại học Vinh có ThS. Nguyễn Hồng Soa - UV Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy trường, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp.

Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh có đồng chí Nguyễn Thái Dũng - UV Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - UV Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Bí thư đoàn trường thuộc/trực thuộc, đoàn viện, liên chi đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên các trường thuộc, Liên chi hội trưởng các khoa viện; các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt các trường thuộc/trực thuộc, khoa viện đào tạo và hơn 300 cán bộ Đoàn - Hội là những đại diện tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí, khát vọng của toàn thể ĐVTN Trường Đại học Vinh.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt toàn đoàn, đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã thông tin nhanh về Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội và kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt toàn đoàn và thông tin nhanh về Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội và kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại chương trình, ThS. Nguyễn Hồng Soa - UV Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy trường, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp đã phát biểu và ghi nhận những nỗ lực của tuổi trẻ toàn trường trong tổ chức nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa, công trình thanh niên thiết thực trong đợt thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII và Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

ThS. Nguyễn Hồng Soa - UV Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy trường, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp pát biểu chỉ đạo tại Buổi Sinh hoạt toàn đoàn

Cũng trong chương trình, các các bộ Đoàn - Hội, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tham dự gửi thông điệp ”Khát vọng 2045” qua đường link Ban Tổ chức đã cung cấp, thể hiện sự quyết tâm, tiên phong với ý chí và khát vọng của tuổi trẻ Trường Đại học Vinh. Đây là hoạt động giao lưu ý nghĩa giữa các bạn Đoàn viên thanh niên tiêu biểu về những hành trang, những khát vọng, ước mơ của các bạn trẻ cho thời ngưỡng lịch sử 2045.

Tại buổi sinh hoạt, đã có cuộc trò chuyện thú vị của các khách mời đặc biệt: là các bạn cán bộ Đoàn - Hội, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu, đã nỗ lực và đạt nhiều thanh tích cao trong học tập và rèn luyện. Điều đó, là những hành động cụ thể khắc họa phần nào về khát vọng, lẽ sống của thế hệ thanh niên ngày nay.

Các bạn ĐVTN chia sẻ những tâm tư, suy nghĩ, ước mơ tại chương trình

Bạn Nguyễn Cao Trần Phương - Sinh viên lớp 62B1 Kinh tế Đầu tư, Đoàn Trường Kinh tế là đại diện duy nhất của Tỉnh Nghệ An lọt vào Vòng Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2022 chia sẻ: “Người trẻ nói được thì cố gắng phải làm được, không sau này lớn dễ nhụt trí; Thanh niên trên quê hương Bác Hồ đừng tiết kiệm ước mơ, hãy thường xuyên mơ, biết đâu sẽ có cơ hội”.

“Đoàn là một tổ chức uy tín, giúp bổ sung ý chí, rèn trí tuệ, tư tưởng, bản lĩnh chính trị cho các Đoàn viên trong đó có em. Đoàn đã giúp đỡ em và tất cả các bạn khác, là nơi mà mọi người có cơ hội được lan tỏa mạnh mẽ nhất tiếng nói Thanh thiếu niên. Em tin tưởng việc luôn luôn tích cực trau dồi bản thân, rèn luyện bản lĩnh, khẳng định lẽ sống và khát vọng Thanh niên sẽ là tiền đề xây dựng một thế hệ trẻ vừa hồng vừa chuyên, tạo nguồn tin cậy của Đảng sau này”, bạn Nguyễn Thảo Vy - Tân sinh viên lớp 63A1 Sư phạm Tiếng Anh tài năng, liên chi Đoàn Khoa Sư phạm Ngoại ngữ nói.

Bạn Lương Thị Hảo - Sinh viên lớp 60A Sư phạm Xã họi, Đoàn Trường Sư phạm là điển hình thanh niên Dân tộc thiểu số Trường Đại học Vinh năm 2021 tâm sự: “Đừng nghĩ sống đẹp sẽ thiết thòi. Mỗi người có những lựa chọn khác biệt và mình tin rằng mỗi sinh viên trường đại học Vinh nói riêng, và thế hệ trẻ nói chung đều có thể đóng góp cho lối sống đẹp theo cách rất riêng của mình. Khát vọng cống hiến không cần phải quá lớn lao mà chính là từ những điều nhỏ bé như: sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội; dám đương đầu, đối diện với khó khăn thử thách, coi đó là một trải nghiệm quý báu, làm hành trang trí tuệ, nhân cách bước vào tương lai”.

Đồng chí Nguyễn Thái Dũng - UV Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường đã phát động Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại hội Đoàn toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Đại biểu tham dự chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm

Tại chương trình đồng chí Nguyễn Thái Dũng - UV Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường đã phát động Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại hội Đoàn toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 -2027. Đồng chí nhấn mạnh ”cá nhân tôi tin tưởng rằng mỗi các bộ Đoàn - Hội, Đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên toàn trường sẽ tích cực học tập, hăng hái tham gia các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động an sinh xã hội, chuyển đổi số, bảo vệ môi trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong lực lượng đoàn viên, thanh niên chào mừng thành công Đại hội và góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.”

Tin bài: Văn phòng Đoàn Thanh niên